Tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 19/02/2024 UBND xã Đồng Vương ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND về tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương

Căn cứ Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở;

Căn cứ Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở;

Căn cứ Quyết định số 346/QĐ-TTg ngày 06/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở;

Căn cứ Công văn số 1364-CV/BCĐ ngày 18/01/2024 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh về việc ban hành Quy chế mẫu thực hiện dân chủ ở cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập;

Thực hiện Công văn số 32-CV/BCĐ ngày 22/01/2024 của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện về việc ban hành Quy chế mẫu thực hiện dân chủ ở cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

UBND xã Đồng Vương xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Thực hiện việc tổ chức lấy ý kiến của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách đối với dự thảo Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã bảo đảm đúng các nguyên tắc thực hiện dân chủ ở cơ quan theo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

- Bảo đảm quyền của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách được biết, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.

2. Yêu cầu

- Việc tổ chức lấy ý kiến của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách phải xác định rõ nội dung lấy ý kiến, hình thức lấy ý kiến, cách thức, thời hạn triển khai và trách nhiệm tổ chức thực hiện của từng tổ chức, cá nhân.

- Đảm bảo công khai, minh bạch, tăng cường trách nhiệm giải trình trong quá trình thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tôn trọng ý kiến đóng góp của các tầng lớp Nhân dân, kịp thời giải quyết kiến nghị, phản ánh của Nhân dân.

- Ý kiến đóng góp của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách phải được tổng hợp đẩy đủ, chính xác, khách quan, kịp thời báo cáo UBND xã nghiên cứu, tiếp thu, giải trình nghiêm túc để hoàn thiện Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN LẤY Ý KIẾN

1. Đối tượng lấy ý kiến

- Các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách xã.

2. Nội dung lấy ý kiến

Lấy ý kiến cho toàn bộ dự thảo "Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương" gồm: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế.

3. Hình thức lấy ý kiến

- Góp ý trực tiếp bằng văn bản (bản giấy, thư điện tử) gửi đến UBND xã qua đồng chí Vi Thị Trà My – Công chức Văn phòng – Thống kê UBND xã hoặc qua hòm thư điện tử dongvuong_yenthe@bacgiang.gov.vn.

- Tổ chức Hội nghị tại UBND xã (Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau).

- Thông qua Cổng thông tin điện tử của xã, các phương tiện đại chúng, các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, các hình thức phù hợp khác.

4. Thời gian thực hiện lấy ý kiến

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương bắt đầu từ ngày 20 tháng 02 năm 2024 và kết thúc vào ngày 11 tháng 3 năm 2024.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Công chức Văn phòng UBND xã

- Là cơ quan Thường trực giúp UBND xã tổ chức và triển khai thực hiện lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của UBND xã Đồng Vương theo đúng kế hoạch.

- Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan đăng tải toàn bộ dự thảo Quy chế và các tài liệu kèm theo phục vụ lấy ý kiến Nhân dân theo các hình thức quy định tại Điều 3 Mục II của Kế hoạch này

- Tham mưu văn bản công khai, kết thúc công khai Kế hoạch theo quy định.

- Tổng hợp kết quả tham gia ý kiến của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách báo cáo UBND xã theo quy định.

2. Công chức Văn hóa xã hội

Chủ trì, phối với với Đài truyền thanh xã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức thích hợp trong quá trình tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Quy chế.

3. Trưởng các bản

- Thực hiện niêm yết Kế hoạch lấy ý kiến tại nhà văn hóa bản và thông báo trên loa truyền thanh, đăng tải trên nhóm Zalo, facebook của bản để toàn thể nhân dân được biết.

- Báo cáo kết quả lấy ý kiến vào dự thảo gửi về UBND xã đảm bảo quy định.

4. Cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách.

Có trách nhiệm nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế tại Hội nghị của UBND xã; theo dõi, đánh giá, giám sát việc tổng hợp, giải trình, tiếp thu ý kiến đối với các nội dung đã được đưa ra lấy ý kiến và quá trình tổ chức thực hiện quyết định về các nội dung này.

Xem nội dung Quy chế tại đây./.

Bản đồ xã Đồng Vương Bản đồ xã Đồng Vương

Tổng số trong tuần: 28